Làm thế nào để phân biệt phào chỉ PU và phào chỉ PS ?

Phào chỉ cũng có nhiều loại và được làm bằng nhiều chất lượng khác nhau, tuy nhiên những loại phào chỉ gỗ và phào chỉ thạch cao rất dễ nhận ra và phân biệt với những loại phào chỉ khác.Còn phào chỉ Ps và phào chỉ Pu thì là khó để phân biệt giữa 2 loại phào chỉ này. Do vậy hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách nhận biết phào chỉ Pu với phào chỉ Ps để xem chúng có sự khác biệt gì nhé.

phào chỉ pu

Khái niệm phào chỉ Pu và phào chỉ Ps

Phào chỉ Pu hay còn được mọi người gọi với tên khác là chỉ nẹp. Nó được làm từ chất liệu polyurethane và tính năng nổi bật chính là dẻo và bền đẹp, an toàn khi sử dụng cho gia đình.

Phào chỉ Ps được làm từ chất liệu nhựa cứng và thành phần chính để sản xuất lên phào chỉ Ps chính là Polystiren. Ps ngoài làm phào chỉ thì cũng được sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất cho những đồ trang trí khác nhau trong trang trí nội thất gia đình.

Phân biệt phào chỉ PU và phào chỉ PS

Để phân biệt 2 loại phào chỉ này không phải là việc khó khăn đối với những người bán vật liệu xây dựng hay những người làm trong ngành xây dựng.

phào chỉ pu

Tuy nhiên nếu những người đang xây nhà có ít kiến thức về xây dựng thì cũng rất khó để phân biệt vậy nên chúng ta có thể phân biệt 2 loại phào chỉ trang trí này theo những cách dưới đây để tránh nhầm lẫn khi lựa chọn vật liệu trang trí nội thất cho gia đình mình.

Phào chỉ Pu

Phào chỉ Pu có tính dẻo và không quá cứng nên có thể dễ dàng uốn cong khi trang trí nội thất gia đình có những chi tiết hình vòm hay trang trí cho cột trụ trong nhà.

Vật liệu này thường được sử dụng để trang trí cho những không gian nội thất cổ điển hay tân cổ điển có những chi tiết cần điểm nhấn, hay uốn cong trong những không gian có hình vòm.

Phào chỉ trang trí Pu sẽ có giá rẻ hơn những loại chỉ nhựa Ps

Phào chỉ Ps

Phào chỉ Ps là sản phẩm được sử dụng cho những gia đình muốn trang trí nội thất hiện đại, Trang trí ở những vị trí tường nhà phẳng và không gồ ghề.

phào chỉ pu

Phào chỉ Ps ít được sử dụng hơn phào chỉ Pu và có giá thành đắt hơn và khó thi công hơn khi không thể uốn cong được.

Nên sử dụng loại phào chỉ nào ?

Như đã trình bày ở trên thì chắc hẳn mọi người đều thấy được phào chỉ Pu nổi bật hơn hẳn so với phào chỉ Ps do vậy lựa chọn phào chỉ Pu để trang trí nội thất gia đình chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Và trên đây chính là những điều cơ bản nhất để chúng ta có thể phân biệt phào chỉ Pu và phào chỉ Ps để tránh lựa chọn nhầm loại vật liệu trong trang trí nội thất không gian cho gia đình mình.

Nếu có thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thể nhé.

Xem thêm : Phân loại phào nẹp trang trí trong thiết kế nội thất

0978 115 775