Những điều cần lưu ý khi thi công cầu thang bằng lam gỗ nhựa 158W sao cho hợp phong thủy

Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, cầu thang là một bộ phận vô cùng quan trọng. Việc thi công cầu thang sao cho hợp phong thủy cũng là điều chủ nhà phải lưu tâm để đem lại vận may cho gia đình.

Những điều cần lưu ý khi thi công cầu thang bằng lam gỗ nhựa 158W sao cho hợp phong thủy

Cầu thang được ví như “xương sống” của một ngôi nhà, giúp kết nối các tầng không gian sống với nhau và là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Thiết kế cầu thang gỗ hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho cả gia đình, còn ngược lại, sẽ mang đến nhiều “hung khí” cho ngôi nhà.
lam gỗ nhựa 158W

Vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần phải được tính toán tỷ mỷ và cẩn thận. Một số điều cấm kỵ cần phải nhớ khi thi công cầu thang gỗ sao cho hợp phong thủy.

Tránh đặt cầu thang chính giữa nhà

Một ngôi nhà được chia ra làm 9 cung. Phần giữa là “trung cung” hay còn gọi là “biệt cung”, là phần đặc biệt cấm kỵ khi đặt cầu thang gỗ tại đây. “Trung cung” được biết đến là phần thuộc hành Thổ, còn cầu thang gỗ thuộc hành Mộc sẽ khắc với nhau theo quan niệm trong ngũ hành.

Tránh xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang 

Cầu thang gỗ bao giờ cũng là vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Tuy nhiên, nếu đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang gỗ thì vô hình chung đã làm giảm mất cái tốt. Nhà vệ sinh trong một số trường hợp, được dùng để yểm trấn những phần khí xấu như Thiên Hình, Đại Sát. Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang gỗ khiến cho dương khí bị chặn bớt phần nào vì những vùng khí xấu.

Không nên xây cầu thang xoắn quanh cột

Loại cầu thang gỗ này sẽ tạo ra một luồng khí xoắn quanh cột, khiến dương khí bị xoắn lại, gây hại cho gia chủ và nam mệnh trong nhà. Tùy vị trí cầu thang gỗ với các phương vị của nhà mà vô tình sẽ gây hại cho gia chủ hoặc các thành viên khác trong nhà như: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Vị trí cầu thang xoắn ở gần phòng ngủ hay phòng làm việc của người nào thì khả năng gặp hung khí của người đó sẽ càng cao.

Không xây bậc cầu thang hở

Trong thiết kế cầu thang phong thủy, cầu thang tốt không được “thoái khí” và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang gỗ phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt vì nó sẽ khiến thoát hết khí.

Nếu vi phạm những nguyên tắc trên sẽ khiến cho phần khí trong ngôi nhà không được thông thoáng. Và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không được thuận tiện và dễ gặp tai nạn. Cầu thang gỗ không đủ ánh sáng và độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho gia đình có trẻ nhỏ và người già.
lam gỗ nhựa 158W

Vậy thi công cầu thang sao cho hợp phong thủy?

Vị trí đặt cầu thang

Cụ thể, tầng 1 đặt cầu thang ở đầu hành lang, lên tầng 2 – 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang hoặc vị trí khác. Thiết kế như vậy không tốt, làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt.

Thiết kế cầu thang gỗ phải biết phối hợp giữa kiến thức phong thủy và khoa học kiến trúc cho thật hài hòa, đem lại cho người sử dụng thuận lợi và đúng nguyên tắc phong thủy.

Thông số kỹ thuật khi thi công cầu thang 

– Chiều rộng của bản thang thường từ 0,8 m đến khoảng 1,2m hoặc 1,5m

– Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của căn nhà. Độ cao của bậc thang trong nhà thường từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng từ 250 đến 300 mm.

– Số bậc cầu thang gỗ:

+ Số bậc của mỗi tầng, cũng như của toàn thang, tính từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “Sinh” trong vòng tuần hoàn “Sinh”, “Lão”, “Bệnh”, “Tử”. Thông thường tổng số bậc cầu thang là bậc lẻ như 21, 19, 17,….Nếu có chiếu nghỉ, thì chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.

+ Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

– Chiều cao của lan can không liên quan đến độ dốc hay chiều rộng của cầu thang gỗ. Chiều cao tiêu chuẩn của lan can tính từ mặt bậc lên tới tay vị là 900 mm và không được thấp hơn 80mm.

– Kích thước của chiếu nghỉ: Chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện trong quá trình vận chuyển.

Về phong thủy

– Cầu thang gỗ nên được đặt ở nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào.

– Cầu thang phải luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ.

– Cầu thang gỗ nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát . Khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà.

– Trong Phong thủy, cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn.
lam gỗ nhựa 158WTrên đây là một số điều cần lưu ý để thi công cầu thang bằng lam gỗ nhựa 158W sao cho hợp phong thủy mà An Bình Tâm muốn chia sẻ và hy vọng sẽ giúp các bạn xây dựng được cầu thang gỗ phù hợp với căn nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH TM&DV An Bình Tâm

Khu vực miền Bắc

Tel: 0982 115 775

Tel: 0948 283 222

Tel: 0915 712222

Khu vực miền Trung

Tel: 0982 115 775

Tel: 0948 283 222

Tel: 0915 712222

Khu vực miền Nam

Tel: 0982 115 775

Tel: 0948 283 222

Tel: 0915 712222

 

 

0978 115 775