Những ứng dụng của lam gỗ nhựa 205B dùng ở ngoài trời

Mặc dù lam gỗ nhựa 205B đã là một vật liệu rất quen thuộc trên thế giới từ khá lâu. Nhưng tại Việt Nam, loại vật liệu này vẫn chưa được hiểu biết đúng đắn và rộng rãi dẫn đến việc cả kiến trúc sư, nhà thầu và người sử dụng trực tiếp đều chưa thực sự biết cách phân biệt hai dòng sản phẩm chính: Gỗ nhựa ngoài trời và trong nhà, cũng như ứng dụng của từng dòng vật liệu. Hệ quả là sản phẩm nhanh chóng bị mài mòn, nứt vỡ… sau một thời gian sử dụng sai lầm khi gỗ nhựa trong nhà bị mang ra dùng cho các công trình ngoài trời.

Bài viết này cung cấp kiến thức chuyên sâu từ A – Z về gỗ nhựa ngoài trời là một trong hai dòng sản phẩm của gỗ nhựa với mục đích giúp mọi người biết sử dụng sản phẩm đúng cách và đúng mục đích của mình; qua đó các công trình sử dụng vật liệu này sẽ được bền lâu.

Gỗ nhựa composite là gì?

Trong tiếng Anh, để chỉ gỗ nhựa composite chỉ có một từ duy nhất là Wood Plastic Composite nhưng trong tiếng Việt lại có nhiểu tên gọi khác nhau như “gỗ nhựa”, “nhựa gỗ”, “gỗ composite”…

Đây là một loại vật liệu giả gỗ có 2 thành phần chủ yếu: bột gỗ kết hợp với nhựa (có thể sử dụng PE hoặc PVC…). Ngoài nhựa và bột gỗ, gỗ nhựa composite còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ giúp gia tăng các đặc tính của sản phẩm.

Quy trình sản xuất gỗ nhựa composite tương đối đơn giản. Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất rồi đi qua dây chuyền hợp nhất tạo ra hạt compound. Hạt compound là nguyên liệu duy nhất sử dụng trong dây chuyền máy đùn, ép thành các hình dạng profile theo yêu cầu.

Khái quát về Gỗ nhựa composite ngoài trời?

1.Thành phần cấu tạo:

Dòng sản phẩm ngoài trời ngoài trời thường được sản xuất từ bột gỗ, nhựa PE và một số chất phụ gia giúp công trình ngoài trời chịu được các điều kiện thời tiết giống như vật liệu gạch, đá thông thường.
Riêng sản phẩm gỗ nhựa composite ngoài trời do Austnam sản xuất còn được bổ sung thêm một chất phụ gia đặc biệt là chất chống tia UV nhằm giúp giảm các hiện tượng “lão hoá” của vật liệu khi sử dụng lâu trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bạc màu, cong vênh, nứt vỡ…

2. Ưu điểm vượt trội:

Do loại vật liệu chuyên dành cho ngoài trời này kết hợp những đặc tính tốt nhất của 2 loại nguyên liệu gỗ và nhựa nên có thể khắc phục nhược điểm của vật liệu gỗ tự nhiên trong xây dựng như dễ bị cong vênh, nứt, mối mọt, mốc… hay dễ bị rêu bám của gạch đá.
Những ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này bao gồm:

8 ưu điểm của gỗnhựa ngoài trời so với các vật liệu khác

8 ưu điểm của gỗ nhựa ngoài trời so với các vật liệu khác

3. Ứng dụng của gỗ nhựa composite ngoài trời:

Gỗ nhựa composite ngoài trời hoàn toàn có thể thay thế được gỗ tự nhiên và các vật liệu cứng như gạch, đá trong các công trình chỉ yêu cầu có độ chịu lực ít. Những ứng dụng chủ yếu của sản phẩm này là:

√ Sàn hồ bơi

Do hồ bơi luôn ẩm ướt nên ván sàn gỗ nhựa compostie ngoài trời được sử dụng ở hầu hết các khách sạn hay resort trên thế giới. Ở Việt Nam, xu hướng sử dụng loại sản phẩm mới này thay cho gạch, đá để làm sàn hồ bơi cả trong nhà lẫn ngoài trời ngày càng nhiều do những ưu điểm của sản phẩm này mang lại như giúp thoát nước nhanh, không có rêu bám và đẹp tự nhiên như gỗ thật.

lam gỗ nhựa 205B

√ Ốp tường mặt ngoài nhà

Các kiến trúc sư ở Bắc Âu thường sử dụng tấm ốp tường gỗ nhựa composite ngoài trời  để ốp tường mặt ngoài nhà khiến những ngôi nhà có vẻ đẹp vừa hiện đại vừa tự nhiên. Gần đây, xu hướng này đã lan tới nước ta, điển hình là gần như toàn bộ các ngôi biệt thự trong khu resort Flamingo ở Đại Lải đều theo phong cách trang trí này.

lam gỗ nhựa 205B

√ Làm lan can, hàng rào

Sử dụng các profile thanh đa năng và cột gỗ nhựa ngoài trời khác nhau sẽ mang lại những vẻ đẹp khác nhau cho căn nhà của bạn. Trong khi hàng rào giả gỗ màu trắng mang lại vẻ đơn giản, hiện đại phù hợp với giới trẻ thì các hàng rào màu nâu lại mang vẻ hoài cổ vintage phù hợp với những chủ nhà lớn tuổi.

lan gỗ nhựa 205B

√ Lam chắn nắng

Có nhiều cách để giúp cho những căn nhà hứng nhiều ánh mặt trời ở hướng Tây, Đông hay những căn nhà có nhiều cửa kính chống nắng, giảm nhiệt như dán tấm phim cách nhiệt lên cửa sổ kính, lắp rèm cửa dày, thiết kế nhiều lớp cửa…

lam gỗ nhựa 205B
Tuy nhiên hiện nay các kiến trúc sư rất ưa chuộng sử dụng thanh đa năng hoặc cột chữ nhật gỗ nhựa composite ngoài trời làm lam chắn nắng cho các thiết kế của mình. Do cấu tạo của lam chắn nắng  loại này gần giống với chớp cửa sổ gỗ của những ngôi nhà Pháp cổ nên vừa giúp che nắng vừa giúp không khí lưu thông…qua đó giảm nhiệt đáng kể cho ngôi nhà.

Bạn đang có xu hướng và ý tưởng trang trí nhà bằng hệ lam gỗ nhựa 205B hoặc vách hoa văn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, đo đạc thiết kế và thi công trọn gói với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

Niềm tin của khách hàng là động lực cho chúng tôi phát triển!

Công ty TNHH TM&DV An Bình Tâm

Khu vực miền Bắc

Tel: 0982 115 775

Tel: 0948 283 222

Tel: 0915 712222

Khu vực miền Trung

Tel: 0982 115 775

Tel: 0948 283 222

Tel: 0915 712222

Khu vực miền Nam

Tel: 0982 115 775

Tel: 0948 283 222

Tel: 0915 712222

 

 

0978 115 775