Sàn nhựa – Vật liệu xanh của mọi công trình

Sàn nhựa khá phổ biến ở các nước phát triển với ưu điểm nhẹ, bền và mẫu mã đa dạng, sàn nhựa hay còn gọi là gạch
vinyl rất phổ biến ở các hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng, khách sạn… như là một vật liệu tối ưu để thay thế các chất liệu như gạch men, đá granite, sàn gỗ.Bên cạnh đó, sàn nhựa có chi phí thấp hơn nhiều so với sàn gỗ nên các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ nhưng vẫn tạo được không gian mình muốn.

sàn nhựa

Cấu tạo sàn nhựa 

  • Lớp đế PVC: Lớp mặt cuối cùng, tiếp xúc trực tiếp với mặt nền. Phần này có đặc điểm hạn chế sự bốc hơi nước, chống nồm khi thời tiết ẩm ướt. Được dinh chặt xuống nền bằng keo dán chuyên dụng hoặc, sử dụng hèm khóa.
  • Lớp lót PVC: Hay còn gọi là lớp cơ sở, thành phần chính là nhựa PVC, đặc tính nổi bật sẽ được tập trung chính ở lớp này, công dụng chống bị vênh, cong khi chịu tác động của thời tiết, chịu được lực tốt, đàn hồi cao.
  • Lớp mầu: Hay còn gọi là lớp họa tiết, tính thẩm mỹ của loại lót sàn này thể hiện ở lớp mầu, tạo nên các vân gỗ sắc nét, đa dạng, tinh tế.
  • Lớp áo: Lớp này giữ nhiệm vụ bảo vệ lớp mầu, tránh bị bào mòn, chống vi khuẩn, nấm, trơn trượt, tạo nên độ bền cao trên 20 năm.
  • Lớp bề mặt: Được phủ 1 lớp đặc biệt (UV), làm căng mặt sàn và tạo độ cũng giúp sàn không bị bám bẩn, dễ vệ sinh.

Ưu điểm của sàn nhựa

sàn nhựa

Sàn nhựa có một ưu điểm là loại vật liệu nhẹ, rất dễ lắp đặt. Chỉ cần một thùng keo và vài tiếng đồng hồ là người chủ nhà có thể tự lát xong sàn nhà của mình mà không cần đến thợ thi công.
Sàn nhựa không dễ vỡ và dễ trơn trợt như gạch men, rất khó bắt cháy và không gây ra tiếng ồn khi di chuyển như sàn gỗ. Những loại sàn nhựa loại tốt có bề mặt phủ lớp chống trầy xước dày và chịu lực nén tốt thậm chí có tuổi thọ còn cao hơn các loại vật liệu sàn truyền thống như gỗ, đá. Khi cần thay đổi sàn nhà, cũng rất đơn giản để lột bỏ lớp sàn nhựa cũ và thay bằng một lớp mới.
Ngoài các đặc tính tích cực trên, sàn nhựa gỗ còn thể hiện là loại vật liệu thân thiện với sức khỏe và môi trường sống. Việc sử dụng sàn nhựa giả gỗ, đá… giúp cắt giảm lượng khai thác gỗ, đá trong tự nhiên – một nguyên nhân làm cho môi trường sống ngày càng xuống cấp nghiêm trọng.
Sàn nhựa của An Bình Tâm cũng chứng minh tính an toàn cho sức khoẻ vì không chứa các chất vô cơ độc hại, an toàn tuyệt đối cho hô hấp và tiếp xúc.

Lợi ích của sàn nhựa trong các công trình

– Nhựa nguyên sinh, cốt trắng 100%, thân thiện với sức khỏe, không có Formaldehyde.

– Chịu nước tuyệt đối.

– Không bị phá hủy bởi tác động của môi trường.

– Chu kỳ sử dụng lâu dài, không phát sinh chi phí bảo trì.

– Hèm khóa bản quyền 5G dễ thi công.

– Bề mặt phẳng tối đa

sàn nhựa

– Dễ bảo quản và vệ sinh.

Với những ưu điểm và lợi ích mà sàn nhựa mang lại chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sàn nhựa cho các công trình của mình.Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ cụ thế nhé.

0978 115 775