Tại sao sàn gỗ công nghiệp lại phù hợp với không gian nội thất ?

Vật liệu lát sàn phổ biến nhất hiện nay không ngoài cái tên sàn gỗ công nghiệp, đây là loại ván lát sàn còn được ưa chuộng hơn nhiều lần so với ván lát sàn tự nhiên.Bởi vật liệu này có độ bền theo năm tháng cùng những tính năng vượt trội mà sản phẩm khác không có được.Chính vì vậy mà nó rất phù hợp với không gian nội thất của nhà ở hay các công trình.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay thường được cấu tạo từ 4 lớp chính:

–  Lớp Overlay (Lớp phủ bề mặt): là lớp phim trong suốt có chức năng che chắn chống lại những ảnh hưởng cơ học đến khu vực sử dụng.

–  Lớp Decor (Lớp trang trí): là lớp được in bằng nhiều kiểu dáng gỗ khác nhau và tạo cho sàn gỗ vẻ đẹp tự nhiên,  tráng lệ của nó.

–  HDF (Lớp lõi bên trong): lớp lõi HDF được ép dưới cường độ cao giúp chống ẩm, chống chịu nước cực tốt.

–  Lớp Balance (Lớp lót): là lớp giấy cân bằng giữa lõi gỗ HDF, đồng thời bảo vệ sàn gỗ giúp sàn chống chịu nước trên bề mặt sàn và độ ẩm dưới mặt đất.

Theo đó, khi mua sàn gỗ công nghiệp thành phần thường được người dùng quan tâm nhất là lõi gỗ HDF. Sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ nói chung đều có một điểm hạn chế là khả năng chịu nước. Những sàn gỗ được biết đến với khả năng chịu nước cao thường được cấu tạo từ cốt gỗ HDF siêu cứng, được đánh giá là cốt gỗ có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay.

Những tiêu chí để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp tốt ?

sàn gỗ công nghiệp

Khả năng chịu nước, chịu ẩm cao: Nhà có trẻ nhỏ thì chuyện nước đổ ra nền gỗ là không thể tránh khỏi thậm chí là rất thường xuyên đặc biệt là các bé sơ sinh thì chuyện tè dầm, cháo, nước đổ ra nền nhà là chuyện hàng ngày. Do đó chúng ta cần đến một tiêu chí thứ hai chính là khả năng chịu nước của sàn gỗ, thật ra là chúng ta cứ nên lựa chọn các thương hiệu ván lát sàn có khả năng chịu nước tốt sẽ đảm bảo được độ bền tổng thể cho cả không gian nhà thuộc phần sàn được bền lâu bởi tại Việt Nam thì không khí có độ ẩm rất cao, các mẫu gỗ lát sàn có tính năng chịu ẩm cao sẽ giúp nó có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Độ dày của sàn gỗ: Chúng ta tốt nhất là nên lựa chọn các mẫu ván lát sàn công nghiệp có độ dày 12mm để đảm bảo sự đàn hồi, đi lại tạo sự chắc chắn. Mặt khác thì sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm sẽ có thể cách âm và cách nhiệt tốt hơn. Đối với người già thì lại rất cần đến sự yên tĩnh, sàn gỗ có khả năng cách nhiệt tốt sẽ tạo sự ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Tạo ra một không gian sống tốt cho sức khỏe nhất.

Độ an toàn của gỗ: Đây có lẽ là tiêu chí rất quan trọng đối với gia đình cần quan tâm đến sức khỏe. Chúng ta đôi khi quá quan tâm đến tiêu chí giá cả của sàn gỗ công nghiệp mà quên mất rằng các loại sản phẩm giá rẻ  sử dụng các loại nguyên liệu rẻ tiền, keo kết cấu giá rẻ mà vì thế hàm lượng Formaldehyde trong sàn gỗ sẽ cao hơn khá nhiều lần so với các mẫu ván lát sàn cao cấp.

Chỉ số về hàm lượng phát thải của ván gỗ lát sàn có ký hiệu là E, E1 là mức hệ số đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe của người sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại sao sàn gỗ công nghiệp lại phù hợp với không gian nội thất ?

Sàn gỗ công nghiệp được đánh giá là vật liệu hiện đại, sàn có thể giải quyết được những điểm hạn chế của sàn tự nhiên, khắc phục được những nhược điểm của gạch đá như:

– Khả năng chịu nước nổi trội hơn so với sàn gỗ tự nhiên

– Khả năng chống mối mọt, công vênh được cải thiện nhờ công nghệ sản xuất hiện đại

– Có thể tái sử dụng, lắp đặt nhanh chóng nhờ hèm khóa. Khi sử dụng sàn gỗ bạn cũng không cần phải tốn nhiều thời gian để chà ron như gạch men.

– Tone màu hiện đại, bề mặt đa dạng hơn so với gỗ tự nhiên

sàn gỗ công nghiệp

– Không mau lỗi thời như gạch men.

– Giá thành rẻ hơn so với gạch men và gỗ tự nhiên

– Bề mặt gỗ thường tạo cảm giác thân thiện, sang trọng cho ngôi nhà….

Với những ưu điểm trên, sàn gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng lắp đặt trong căn hộ, chung cư, phòng ngủ, phòng khách,….và nó chính là vật liệu xanh cho các công trình nội thất.

 

0978 115 775